Vai trò của marketing online trong phát triển doanh nghiệp

10/27/2017 no comments Posted in Giới thiệu về chúng tôi

Vai trò của marketing online trong phát triển doanh nghiệp

Marketing online hiện nay đang là một trong những hình thức marketing chiến lược của hầu hết các doanh nghiệp. Vậy marketing online có vai trò như thế nào để thúc đẩy lợi nhuận doanh nghiệp?

Tiếp cận được khách hàng tiềm năng

Internet phát triển dẫn đến hầu hết các hoạt động của con người cũng phụ thuộc vào nó. Điều này có nghĩa là lượng truy cập vào mạng xã hội và tìm kiếm thông tin trên internet ngày càng tăng. Bởi vậy, doanh nghiệp có thể dựa vào điều này để tiếp cận những khách hàng tiềm năng của mình.

 

Vai trò của marketing online trong phát triển doanh nghiệp

 

Với những doanh nghiệp nhỏ và khởi nghiệp thì đây là chiến lược không tồi bởi họ có thể cạnh tranh thị trường với những doanh nghiệp vốn đã có thâm niên trước đó. Những rào cản về kinh nghiệm, vị trí đứng trên thị trường sẽ bị phá vỡ. Thay vào đó là sự cạnh tranh công bằng dựa trên chất lượng sản phẩm.

Chi phí tốt và tiết kiệm được thời gian

Khi một chiến lược hoạt động marketing online được vạch ra, tất nhiên cũng hao tốn một chi phí nhất đinh cho đội ngũ SEO. Tuy nhiên, chi phí này không đáng kể nếu so sánh với các chiến lược quảng cáo bán hàng khác.

Mặc dù phí phải trả rẻ nhưng hiệu quả mà marketing online mang về rất lớn. Đồng thời, thời gian bỏ ra để thực hiện không kéo dài, dẫn đến tiết kiệm khối lượng lớn thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp.

Đi theo xu hướng thị trường

Ngày nay các doanh nghiệp đều sử dụng hình thức marketing online để tiếp cận thị trường. Nếu như doanh nghiệp không đi theo nó có nghĩa là tụt hậu so với những doanh nghiệp khác.

Chính sự thụt lùi đó sẽ làm mất đi nhiều khách hàng cho dù sản phẩm doanh nghiệp sản xuất ra có chất lượng tốt như thế nào đi chăng nữa. Bởi thế, doanh nghiệp cần thông minh và nắm bắt được những xu hướng hợp lí.

Vai trò của marketing online trong phát triển doanh nghiệp

 

Từ các bài viết những gợi ý để lựa chọn chiếc đồng hồ đeo tay nam phù hợp hay các bài chia sẻ kinh nghiệm, người đọc sẽ chọn ra được sản phẩm tốt nhất để bỏ tiền ra mua nó và không còn là khách hàng ảo nữa.

Do vậy, doanh nghiệp nên có một chiến lược marketing online thích hợp để tăng lợi nhuận của công ty và đưa công ty phát triển bền vững.