Social Media và những điều cần biết khi sử dụng

09/11/2017 no comments Posted in marketing

social-media_feature
  1. Social Media là gì?

Là một trong những công cụ đắc lực để thực hiện Digital marketing hiệu quả. Social Media có thể hiểu đơn giản là các công cụ mạng xã hội trực tuyến hiện nay như: facebook, youtube, instargram, linkedin,… nơi mà mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin, kiến thức, quảng bá thương hiệu của mình; cùng nhau bình luận, phản hồi với nhau.

social-media-la-gi

Ví dụ như trên trang Facebook bạn chia sẻ về: Thương hiệu nước khoáng Vĩnh Hảo và những điều bạn chưa biết sẽ nhận được sự quan tâm, chia sẻ hoặc bình luận thêm những thông tin mới về nước uống Vĩnh Hảo.

Social Media có hai mặt như con dao hai lưỡi, nếu thương hiệu của bạn có những sản phẩm Marketing nhận được sự ủng hộ, đồng tình của dư luận thì sẽ phất lên như “diều gặp gió”. Còn nếu gặp những luồng phản bát trái chiều gay gắt sẽ rất khó khăn để vựt dậy.

Vì vậy, khi sử dụng Social Media cần có chiến thuật rõ ràng, khảo sát thị hiếu của người khách hàng trước khi bắt tay vào thực hiện và tung ra thị trường.

  1. Social media cần đầu tư nghiêm túc

Đầu tư ở đây bao gồm cả chất và lượng, thời gian, công sức và tiền bạc.Để thực hiện tốt chiến lược Social Media bạn cần bỏ ra nhiều thời gian và công sức hơn bạn nghĩ.

dau-tu-nghiem-tuc

Không phải 1 tuần hay 1 tháng mà bạn có được lòng tin từ khách hàng, social media cũng vậy để lắng nghe, tương tác, tạo thiện cảm với khách hàng mục tiêu là cả một quá trình xây dựng. Qúa trình đó phải mất 6 tháng đến 1 năm. Sau khi đã chiếm được lòng tin khách hàng bạn cần phải liên tục, liên tục trau dồi, lắng nghe, thay đổi và phát triển hơn để phù hợp với mong đợi của khách hàng từng giai đoạn cụ thể.

Nói không quá, social media là công việc “cả đời” của một doanh nghiệp khi đã lựa chọn con đường này để phát triển sản phẩm của mình.

Việc thay đổi cách thức hoạt động social media cần đi đôi với thay đổi và nâng cao chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Có như vậy, doanh nghiệp mới phát triển bền vững được.