So sánh marketing truyền thống và marketing online

09/01/2017 no comments Posted in marketing

Marketing là một trong những chiến lược quan trọng đóng vai trò quyết định cho sự thành công của doanh nghiệp. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thì ngày nay các doanh nghiệp có xu hướng chọn phương pháp marketing online là chiến lược cho công ty mình. Nhưng bên cạnh đó chúng ta không thể nào không kể tới vai trò của phương pháp marketing truyền thống.

Ưu điểm của marketing online

Với lượng người sử dụng internet ngày càng nhiều, thêm vào đó internet là một kênh tương tác 2 chiều thì marketing online ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường.

So sánh marketing truyền thống và marketing online 01

Một số ưu điểm nổi bật của phương pháp marketing online là đối tượng khách hàng lớn, có thể tiếp cận khách hàng một cách liên tục và có sự tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng. Ngoài ra phương pháp này còn có thể dễ dàng trong việc lưu trữ thông tin khách hàng thông tin khách hàng.

So sánh marketing online và marketing truyền thống

Phương thức

Phương pháp marketing online sử dụng internet và các thiết bị số trong khi đó thì phương pháp marketing truyền thống tập trung sử dụng các phương tiện truyền thông đại chúng. Sự khác biệt này giúp marketing online có một thị trường hoạt động lớn hơn.

Không gian

Về không gian thì marketing online có lợi thế là không bị giới hạn bởi các quốc gia lãnh thổ, bạn có thể dễ dàng tương tác với nhiều người dù ở bất kì nơi đâu thông qua công cụ là internet. Nhưng ngược lại phương pháp marketing truyền thống bị giới hạn về vùng quốc gia lãnh thổ, bạn chỉ có thể thực hiện chiến dịch marketing này trên một phạm vị nhỏ và phạm vị ảnh hưởng thấp.

Thời gian

Về thời gian thực hiện thì phương pháp marketing truyền thống mất khá nhiều thời gian để thay đổi về chương trình quảng cáo, clip, và bạn chỉ có thể thực hiện trong một số giờ nhất định. Ngoài ra thì phương pháp này còn khiến các doanh nghiệp mất khá nhiều thời gian để phản hồi thông tin khách hàng.

So sánh marketing truyền thống và marketing online 02

Phương pháp marketing online có thể tiếp cận khách hàng 24/7, mọi lúc mọi nơi, nhanh chóng và chúng ta có thể phản hồi thông tin ngay lập tức cũng như dễ dàng bắt được xu hướng khách hàng hơn. Rất nhiều doanh nghiệp đã thành công nhờ việc nắm bắt xu hướng khách hàng và cho ra đời nhiều sản phẩm mới hiệu quả như Đồ làm bếp thông minh cho các bà nội trợ,…

Chi phí

Về chi phí thì phương pháp marketing truyền thống tiêu tốn khá nhiều ngân sách cho mỗi lần quảng cáo và rất khó thay đổi. Trong khi đó thì phương pháp marketing online tiết kiệm được rất nhiều chi phí, có thể kiểm soát chi phí hằng tháng cũng như rất dễ dàng trong việc thay đổi.