Những vấn đề bạn cần biết về Digital Marketing

10/27/2017 no comments Posted in marketing, thương hiệu

Những vấn đề bạn cần biết về Digital Marketing

Trong thời gian qua chúng ta được nghe đến nhiều câu hỏi và vấn đề bạn đọc quan tâm về digital marketing. Đó là lý do mà nội dung bài viết này muốn giới thiệu tới mọi người, bao gồm: giải đáp về vấn đề digital marketing, các kênh phương tiện,…. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát tốt hơn.

  1. Digital Marketing (Tiếp thị kỹ thuật số) là gì?

Digital Marketing được sử dụng bằng sự kết hợp giữa hai yếu tố kỹ thuật số và tiếp thị. Đây là một cách tiếp cận mới mẻ để tiếp thị, trong đó cung cấp một sự hiểu biết độc đáo đến hành vi của người tiêu dùng.

  1. Phân biệt những gì không được gọi là Digital Marketing?

Các kênh tiếp thị truyền thống như: in, phát thanh, truyền hình và các bảng quảng cáo không phải là những hình thức của Digital Marketing. Trước đây, các kênh này đã từng hùng mạnh thành công trong một thời gian rất dài, nhưng thực tế chúng đã không còn nhiều hiệu quả trong thời đại ngày nay.Những vấn đề bạn cần biết về Digital Marketing

Thực chất, các kênh tiếp thị truyền thống bị hạn chế bởi 2 vấn đề lớn đó là: một chiều và không có thông tin phản hồi tại thời gian xác định. Thật không may, các kênh tiếp thị truyền thống thì không thể kết nối đối thoại giữa các nhà tiếp thị và khách hàng với nhau.

Trong khi tiếp thị truyền thống là tất cả  những cái gì liên quan đến  sản phẩm thì tiếp thị kỹ thuật số lại tập trung vào các khía cạnh quan trọng của việc tạo ra một kinh nghiệm cho người tiêu dùng.

  1. Các kênh của Digital Marketing

Internet chính là trung tâm của Digital Marketing. Internet cung cấp một số các ứng dụng như: web, email, IM, RSS, video có thể được thúc đẩy bởi các nhà tiếp thị để khởi động các chiến dịch.

Sự phát triển bùng nổ của điện thoại thông minh và máy tính bảng ngày nay cũng có nghĩa là điện thoại di động đã nổi lên như một kênh tiếp thị kỹ thuật số được chấp nhận rộng rãi trong khoảng thời gian gần đây.Những vấn đề bạn cần biết về Digital Marketing

Phương tiện mạng xã hội cũng là một yếu tố vô cùng tuyệt vời cho sự nghiệp của Digital Marketing. Động lực chính để phát triển mạng xã hội là ở người dùng tương tác, các mạng xã hội hàng đầu như là Facebook và Twitter đã chuyển đổi thành công công cụ tiếp thị kĩ thuật số có giá trị.

Ngoài ra, nếu bạn muốn biết cách quảng bá thương hiệu tối ưu nhất qua bài viết Chọn mua ghế massage Nhật – tại sao không, hãy tìm hiểu ngay Digital Marketing nhé!