Những mối nguy hiểm rình rập của đường dây điện

10/11/2017 no comments

Trong các thiết bị viễn thông thì đường dây điện, cáp điện là những thiết bị không thể thiếu trong bất kì hoạt động nào.

Tuy nhiên, nếu là một người bình thường không có kinh nghiệm cũng như kỹ năng trong việc trang bị những hiểu biết, kiến thức về đường dây điện thì có thể một ngày nào đó, bạn sẽ gặp phải mối nguy hại đến từ thiết bị điện này.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những mối nguy hiểm rình rập để bạn biết cách phòng tránh, cùng tìm hiểu nhé!

mối nguy hiểm đang rình rập

1. Thiết bị điện có chắc là luôn an toàn?

Bất kì gia đình nào hiện nay cũng trang bị hệ thống điện để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cũng như cuộc sống hằng ngày.

Đối với những nhà có trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, việc hiếu động cũng như hay chạy nhảy thích sờ mó các đồ vật của trẻ nếu không may đụng phải đường dây điện bị rò rỉ sát tầm với sẽ nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Việc sử dụng ống nhựa bảo vệ cáp điện sẽ giúp cách ly sự tiếp xúc của điện đối với môi trường bên ngoài, tuy nhiên nên để xa các thiết bị điện, đặc biệt là dây dẫn điện tránh xa tầm với của trẻ để không có hậu quả đáng tiếc nào xảy ra.

2. Hiểm họa những ngày mưa bão

Những ngày mưa bão, có rất nhiều đường dây điện không an toàn thòng lòng xuống sát mặt đường gây nguy hiểm đến những người tham gia giao thông.

Những công ty viễn thông chưa quan tâm nhiều đến vấn đề an toàn của những đường dây điện này, việc sử dụng ống bảo vệ cáp viễn thông vẫn chưa được chú trọng.

Bảo trì đường dây điện

Nếu đường dây cáp điện không may áp sát mặt đường, tiếp xúc với nước mưa sẽ gây giật điện, nguy hiểm hơn là gây chết người.

Để bảo vệ tính mạng của bản thân cũng như gia đình, mỗi người chúng ta nên ý thức cũng như quan tâm đến vấn đề an toàn điện, nên dùng ống nhựa bảo vệ các thiết bị điện, các sở ban ngành nên đầu tư hơn vào hạ tầng hệ thống dây cáp điện nhằm đảm bảo an toàn nhất đến cuộc sống của mọi người.