Những lưu ý khi marketing online

09/08/2017 no comments Posted in marketing

web
  1.     Website thân thiện

Thiết kế website đơn giản, dễ hiểu, thông tin đầy đủ, tích hợp nhiều chức năng và có thể sử dụng ở các thiết bị thông minh khác nhau như điện thoại, máy tính bảng hay laptop được gọi là website thân thiện với khách hàng. Đây là cách bạn chiếm được cảm tình của khách hàng đầu tiên và giúp cho doanh nghiệp của bạn phát triển lâu dài hơn.

web

  1.     Nội dung đa dạng

Nội dung là chìa khóa phát triển của ngành marketing. Khi khách hàng có quá nhiều sự lựa chọn từ các thương hiệu khác về dòng sản phẩm đó, điều gì khiến khách hàng tìm đến thương hiệu của bạn? Bên cạnh mẫu mã, chức năng siêu việt điều quan trọng nhất là giá trị kiến thức bạn cung cấp cho khách hàng.

web

Ví dụ, công ty bạn đang bán các sản phẩm cho mẹ bầu như quần áo, gối nệm,… việc cung cấp thêm những kiến thức liên quan như: chế độ dinh dưỡng, các bài tập tốt cho mẹ và bé, 3 bí quyết giúp bà bầu và thai nhi khỏe mạnh,.. Đây là cách giúp khách hàng tin tưởng bạn hơn, quảng bá hình ảnh và thương hiệu của bạn đến khách hàng nhiều hơn.

  1.     Xây dụng cộng đồng

Việc xây dựng cộng đồng trên các trang mạng xã hội khác như Facebook, Linkedin hay Youtube tập trung nhóm người kinh doanh hoặc có nhu cầu sử dụng sản phẩm của bạn sẽ rất hữu ích khi thực hiện marketing online.

Chiến lược phát triển trên mạng xã hội là cứ 3 bài giới thiệu về sản phẩm thì nên có 7 bài cho khách hàng kiến thức và đăng tải hàng ngày. Có như vậy, thương hiệu của bạn mới “lọt” vào mắt xanh và trở nên thân thiện hơn với khách hàng.

web

  1.     Đừng quên Email Marketing

Mặc dù email marketing đang có tốc độ đi xuống trong ngành marketing nhưng có những sản phẩm, dịch vụ sử dụng email marketing rất hiệu quả và chiếm ưu thế cao. Ví dụ, công ty bạn hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, sử dụng email marketing để cung cấp thông tin về tình hình của đơn hàng; tình trạng các sản phẩm bạn đang quan tâm,… sẽ làm hài lòng khách hàng rất nhiều.