Mối liên hệ giữa nước và núi trong hòn non bộ

07/24/2017 no comments

Trong các tiểu cảnh hòn non bộ hiện nay, núi và nước là hai yếu tố đặc biệt quan trọng cả về mặt nội dung lẫn ý nghĩa. Nghệ thuật phong thủy hòn non bộ trước nhà được thiết kế sao cho mang lại may mắn cho gia chủ đồng thời còn có tác dụng xua đuổi tà ma bảo vệ an toàn cho gia đình đó mới là đúng với mục đích thiết kế.

Về ý nghĩa của nước và dòng chảy

Trong thuật phong thủy, nước là yếu tố mang đến năng lượng. Không chỉ vậy, nước được xem như là linh hồn của toàn bộ cảnh vật. Không có nước, không có gì cả.

Nước là nơi tích tụ những vận khí tốt cho cả gia đình, và tượng trưng cho sự thịnh vượng. Nếu bạn có thể thiết kế một dòng chảy nước phù hợp với phong thủy thì nguồn nước đó sẽ mang đến sự giàu sang cho gia và đồng thời mang đến sự thành công cho doanh nghiệp của bạn.

mối quan hệ của nước và núi chảy hòn non bộ
nước và dòng chảy có mối liên hệ mật thiết với nhau

Thông thường, yếu tố nước trong hòn non bộ thường được thiết kế theo dạng thác nước hoặc dòng suối uốn lượn quanh ngọn núi. Sự uốn lượn này đồng thời là biểu tượng cho hình dáng của một con rồng, biểu tượng của phú quý và tiền tài.

Mối quan hệ chặt chẽ giữa núi non và sông nước

Núi là biểu tượng cho sự tĩnh, còn nước thì lại tượng trưng cho động, là cội nguồn. Điều này bổ sung cho nhau làm cho tiểu cảnh của hòn non bộ trở nên sống động và có linh hồn.

Theo như thuyết phong thủy, có bốn loại hình thức thiết kế núi và nước:

đứng vị trí Thứ nhất, đó là dòng nước chảy dọc theo sườn núi nhưng không chảy xuyên qua ngọn núi.

hai, dòng nước chảy bên trái và bên phải của ngọn núi tượng trưng cho các ngôi sao vây quanh mặt trăng.

ba, nước chảy theo đường zic-zac và bao bọc lấy toàn bộ ngọn núi.

tư, nước chảy theo hình vòng cung ở cả hai phía của dãy núi.

mối quan hệ của nước và núi chảy hòn non bộ 03
có bốn hình thức thiết kế núi non bộ

Nước là ranh giới của núi, còn núi lại tạo nên hình dạng cho dòng nước. Chúng bao bọc lấy lẫn nhau, hỗ trợ nhau trở thành những tuyệt tác của thiên nhiên. Tiểu cảnh hon non bo với thiết kế đầy đủ cả hai yếu tố nước và núi vừa có ý nghĩa mang đến sự hưng thịnh cho gia đình, vừa giúp thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.