Luật kinh doanh cần được áp dụng rộng rãi cho doanh nghiệp.

03/28/2017 no comments

Đối với các doanh nghiệp, luật trong kinh doanh cần được tuân thủ nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm tuy nhiên mô hình kinh doanh hiện nay vẫn còn nhiều thiếu sót.

Hình ảnh có liên quan

Lấy ví dụ một sản phẩm như bồn rửa chén tại http://bonruachen.com chẳng hạn, một sản phẩm nội thất khá tiêu biểu và rất cần thiết cho mọi gia đình, góp phần làm tô điểm thêm sự sang trọng, sạch sẽ cho không gian bếp. Thì khi kinh doanh một sản phẩm như thế, doanh nghiệp cần tuân thủ những quy định, điều kiện về chất lượng sản phẩm một cách nghiêm ngặt, quy trình nhập khẩu hàng hoá cần được kiểm tra, thủ tục hành chính được cấp phép và phê duyệt. Hiện nay một số doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rõ về một số điều luật áp dụng trong kinh doanh, đến khi vi phạm mới ngộ ra rằng mình “không biết không có tội”, và phớt lờ trước các vi phạm hành chính.
Luật pháp quan trong như thế nào trong kinh doanh?

“Kinh doanh cần hướng tới mục tiêu lợi nhuận, nhưng quan trọng hơn phải bảo đảm an toàn pháp lý. Vì nếu doanh nghiệp kinh doanh trái pháp luật thì lợi nhuận có được sẽ bị pháp luật tước bỏ. Dẫn dắt doanh nghiệp đi trong hành lang pháp lý an toàn là vai trò của chủ doanh nghiệp. Bài học từ những tranh chấp kinh doanh quốc tế do mù luật hoặc nhắm mắt làm liều vừa qua còn chưa nguôi ngoai, lẽ nào doanh nghiệp còn muốn có thêm một bài học không đáng có như thế.

Từ sự ảnh hưởng khá lớn của pháp luật đến các hoạt động kinh doanh hàng ngày, là người chủ doanh nghiệp, bạn phải có nghĩa vụ tự tìm hiểu về những yêu cầu về mặt pháp luật sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của doanh nghiệp. Bạn không cần phải thuộc lòng tất cả các luật và qui định, nhưng bạn phải nắm được những gì có liên quan đến bạn và việc kinh doanh của bạn.”

(đọc thêm tại http://www.misa.com.vn/tin-tuc/chi-tiet/newsid/7474/Nhung-nghia-vu-phap-luat-chung-trong-kinh-doanh-o-Viet-Nam).

Kết quả hình ảnh cho bon rua chen beauty
Đối với lĩnh vực nội thất như nội thất bếp, các loại bồn rửa chén nhân tạo tại http://bonruachen.com/chau-rua-bat-da-nhan-tao/, hay một số lĩnh vực đồ dung khác, luật kinh doanh khá nghiêm ngặt, bởi các sản phẩm này cần đạt chất lượng chuẩn, bởi chúng rất dễ bị làm giả và lẫn tạp chất. Kinh doanh sẽ trở nên khó khăn khi doanh nghiệp không biết gì về luật và ngang nhiên vi phạm mà không hay.