Luật cho thuê căn hộ với những điều lưu ý đến khách hàng

03/20/2017 no comments

 Nhu cầu cho thuê căn hộ dài hạn hoặc ngắn hạn ngày càng tăng, bởi đời sống con người được cải thiện và đầy đủ hơn, sở thích du lịch cũng khá phổ biến.

Nhu cầu nhà ở hoặc nơi nghỉ dưỡng đang dần càng phổ biến. Có người thuê căn hộ cao cấp làm nhà ở, tiện nghi lâu dài nhưng cũng có những người thuê làm nơi nghỉ dưỡng trong một thời gian nhất định. Luật cho thuê căn hộ bất động sản khá rắc rối về thủ tục trong những năm gần đây, gây nhiều bất tiện cho người tiêu dùng. Hoặc thậm chí có những căn hộ thuê không như mong muốn, hỏng hóc trong thời gian sử dụng, khiến người dùng khá bức xúc. Chính vì vậy, luật cho thuê cần được đảm bảo trước mắt ở hợp đồng rõ ràng, có sự chấp nhận của đôi bên, và cần đảm bảo những điều lệ ghi trên hợp đồng là chính xác, cần tuân thủ.

Image result for vis estate apartment

Thuê căn hộ cao cấp ở những nơi lý tưởng.

“Khác với hợp đồng mua nhà ở người mua phải đóng phí bảo trì ban đầu 2%, người thuê không phải đóng tiền bảo trì nhưng suốt quá trình thuê sẽ rất khổ và ức chế nếu công trình hư hỏng, xuống cấp thì phải trông chờ hoàn toàn vào ý kiến, tài chính của bên cho thuê trong việc sửa chữa khắc phục. Người thuê phải nộp phí quản lý hàng tháng, dịch vụ trông giữ xe, giá điện nước nhưng mức giá, chất lượng dịch vụ, việc sử dụng không gian chung hoàn toàn phụ thuộc vào sự quyết định của bên cho thuê.” (đọc thêm tại http://www.phapluatplus.vn/rac-roi-phap-ly-co-the-xay-ra-o-du-an-can-ho-cho-thue-dai-han-d26079.html).

Ngoài ra, đối với việc thuê căn hộ bất động sản, người dùng cần tìm hiểu kỹ về luật định và những điều cần lưu ý khi ký kết hợp đồng. Cho thuê căn hộ bất động sản (vis estate apartment) hiện nay đang là nhu cầu của nhiều người về nhà ở, nghỉ dưỡng, khách hàng có thể tham khảo tại http://vis.estate/location/apartment-in-district-1/ để có những sự lựa chọn phù hợp cho căn hộ của mình. Nhà ở cũng như nghỉ dưỡng là tài sản cá nhân, người ta phải trả một số chi phí lớn để có thể sở hữu không gian thoải mái, phục vụ tốt nhất cho đời sống hằng ngày, vì vậy cần tham khảo và chọn những căn hộ tiện nghi nhất, giá cả hợp lý nhất và tạo cho bạn cảm giác thoải mái nhất.