Hút chân không – hình thức dọn dẹp bể phốt mới tại Việt Nam

10/05/2017 no comments

Rất nhiều năm trước đây, việc hút bể phốt là nỗi ám ảnh của nhiều người khi mà mỗi lần có ai đó trong xóm gọi xe bồn đến hút cho nhà mình thì tuyệt nhiên, những nhà lân cận cũng sẽ phải đóng kín cửa vì mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Dù rằng bể phốt là nơi chứa chất thải trực tiếp của những người trong gia đình, trường học hay cơ quan, cao ốc văn phòng, nhưng mỗi khi bể phốt đầy hay xảy ra sự cố thì đó là cả một sự phiền toái, bực bội không chỉ của riêng gia chủ mà còn ở cả những người hàng xóm xung quanh.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại và thiết bị tân tiến, việc hút bể phốt chẳng còn là vấn đề đau đầu của mọi người nữa khi đã có công nghệ hút chân không.

  1. Công nghệ hút bể phốt chân không là gì?

Khác với loại hình hút bể phốt truyền thống sử dụng công nghệ thông thường, công nghệ hút bể phốt chân không hiện đại sẽ giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền của nhưng đồng thời cũng đem lại hiệu quả làm sạch cao với tốc độ nhanh chóng.

Bằng cách sử dụng các vòi hút chân không có lực hút cực mạnh, gấp 2 đến 3 lần vòi hút thông thường, công nghệ hút bể phốt chân không sẽ giúp cho bể phốt được làm sạch hơn so với cách thức trước đây.

  1. Hút bể phốt chân không mang lại lợi ích gì?

Theo thiết kế thông thường, một bể phốt sẽ được chia ra làm 3 ngăn chính, bao gồm: bể chứa, bể lắng và bể lọc.

Theo đúng như tên gọi, bể chứa là bể đầu tiên chất thải từ toilet đi xuống, được chứa ở đấy một thời gian, sau đó chất thải mới từ từ được chuyển xuống bể lắng, nhằm sử dụng vi sinh vật để phân tách chất hữu cơ cho lắng đọng sau đó chất thải được chuyển qua bể lọc để tách ra trực tiếp.

Đối với phương pháp truyền thống thông thường, khi tiến hành làm sạch bể, nhất là hút bể phốt tại quận cầu giấy – nơi có đông dân cư với mật độ nhà ở dày đặc, việc hút bể phốt đôi khi lại buộc phải đập hay phá vỡ tường để có thể làm sạch bên trong.

Thậm chí, khi đã đưa được vòi hút vào bên trong bể, do lực hút không đủ mạnh nên chỉ có thể hút được phần chất lỏng bên trên, trong khi phần cặn bên dưới – nguyên nhân chính gây ra việc tắc nghẽn bồn cầu lại không được giải quyết triệt để.

Với công nghệ hút bể phốt chân không mới, bạn sẽ có được:

  • Bể phốt sạch sẽ hoàn toàn
  • Không có bất kỳ mùi hôi nào trong quá trình thực hiện việc hút bể
  • Không phải trám lại xi măng hay dọn dẹp phức tạp sau khi hút xong.
  1. Vậy các bước tiến hành hút bể phốt chân không là gì?

Đầu tiên, các chuyên viên kĩ thuật sẽ tiến hành tháo bệt cầu / toilet ở vị trí gần nhất với nơi đặt bể phốt.

Kế đến, một đầu dò có gắn cảm biến được sử dụng để kiểm tra tình trạng bể phốt của gia đình ở thời điểm hiện tại, trong lúc này cũng tiến hành luồn đường ống hút xuống dưới bể để hút chất thải, sau đó, di chuyển vòi hút xuống đáy bể để hút sạch chất cặn lắng dưới đáy.

Có thể nói, cùng với việc đóng góp của công nghệ hiện đại đến từ Nhật Bản, tiêu biểu là hút chân không, các dịch vụ hút bể phốt tại đông anh đã giảm thiểu được rất nhiều công việc cũng như là thời gian hút của mình, nhưng đồng thời cũng đem đến hiệu quả cao hơn trước rất nhiều