Chất lượng bánh trung thu

06/16/2017 no comments Posted in Sức khỏe

bánh trung thu

Hằng năm cứ mỗi dịp rằm tháng tám mọi người dân Việt Nam lại nô nức đón tết trung thu, một cái tết truyền thống, tết đoàn viên của mọi nhà. Một trong những món bánh truyền thống trong dịp lễ này đó là bánh trung thu là món quà biếu ý nghĩa đến mọi nhà . Chiếc bánh tròn đầy như mặt trăng với hương vị thơm ngon khó cưỡng, đây là một phần không thể thiếu cho dịp lễ này. Bánh trung thu không chỉ xuất hiện trong mâm cỗ ngày trăng rằm mà nó còn là món quà trao tay những người bạn, người đồng nghiệp, người thân, thầy cô,… Hiện nay có rất nhiều thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng như bánh trung thu Kinh Đô, bánh trung thu Như Lan, bánh trung thu phúc long,  Đồng Khánh,…

banh-trung-thu

1. Chất lượng bánh trung thu

Chất lượng bánh trung thu hiện nay đang là vấn đề được rất nhiều người và các cơ quan chức năng quan tâm bởi cứ mỗi dịp rằm tháng tám hằng năm người tiêu dùng lại phải vô cùng lo lắng vì bên cạnh những sản phẩm bánh trung thu chất lượng thì vẫn còn xuất hiện rất nhiều sản phẩm bánh trung thu giả, nhái, bánh trung thu kém chất lượng được sản xuất bởi những cơ sở không có giấy phép sản xuất, không được các cơ quan ban ngành có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Những cơ sở này không chỉ dùng những nguyên liệu kém chất lượng, quy trình sản xuất khổng đảm bảo, cơ sở sản xuất thiếu vệ sinh mà nó còn sản xuất bao bì giả, nhái những thương hiệu nổi tiếng nhằm lừa dối khách hàng. Những sản phẩm này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng mà nó còn ảnh hưởng đến giá trị thương hiệu của những cơ sở sản xuất bánh trung thu khác.

bánh trung thu

2.Lưu ý khi lựa chọn bánh trung thu

Chúng ta cần nên cẩn thận trong việc lựa chọn bánh trung thu bởi sự xuất hiện của nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm lừa dối khách hàng. Vì thế chúng ta cần lưu ý một số điểm nhận biết bánh trung thu thật và bánh trung thu giả như tem chống hàng giả, chữ in thương hiệu, logo nhà sản xuất,… và quan trọng hơn cả là chúng ta cần mua tại những cơ sở sản xuất uy tín. Giá cả bánh trung thu cũng cần được chú ý bởi những sản phẩm bánh trung thu quá rẻ thì chúng ta cũng cần nên đắn đó suy nghĩ bởi một sản phâ chất lượng sẽ được làm từ những nguyên liệu chất lượng nên giá thành không thể rẻ như thế được. Giá bánh trung thu trên thị trường dao động từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn tùy loại.