Cây xanh cho mọi người

09/27/2017 no comments

cay-xanh-cho-moi-nguoi_feature

Với quá trình đô thị hóa nhanh chóng, các hiện tượng biến đổi khí hậu thường xuyên xảy ra thì cây xanh đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa khí hậu. Từ lâu cây xanh được xem là lá phổi xanh của trái đất, nó có tầm quan trọng rất lớn. Cây xanh đem lại lợi ích rất lớn, chúng ta nên trồng, nuôi dưỡng chăm sóc, bảo vệ cây xanh xung quanh chúng ta.

1 Lợi ích của việc trồng cây xanh.

Cây xanh diễn ra quá trình quang hợp vào ban ngày (hút vào khí cacbonic và thải ra khí oxi) và hô hấp vào ban đêm (lấy vào khí oxi và thải ra khí cacbonic) quá trình này diễn ra liên tục trong quá trình cây sống nên nó làm giảm lượng khí cacbonic thải ra trong quá trình đô thị hóa.

Một số lợi ích do cây xanh mang lại

loi-ich-viec-trong-cay-xanh

+Làm sạch không khí: Ban ngày hoạt động của các khu công nghiệp, khói bụi … sẽ thải ra một lượng lớn các chất độc hại như oxit nitơ,  ammoniac, sunfur đioxit, ozone… Cây xanh sẽ làm nhiệm vụ lọc khí này và giữ lại các chất cặng trên lá của chúng.

+ Chống hiệu ứng nhà kính: CO2 là khí gây ra hiện tượng hiệu ứng nhà kính. Nhờ quang hợp cây xanh sẽ hấp thụ khí này và trả lại cho môi trường khí O2 làm cho môi trường trong lành.

+ Tiết kiệm nguồn tài nguyên nước: Bóng cây sẽ làm hạn chế quá trình bốc hơi nước. Làm tăng độ ẩm trong không khí. Bảo vệ mạch nước ngầm trong lòng đất. Ở một số địa phương ven biển, cây xanh làm hạn chế sự xâm thực của nước mặn. Nhờ có cây xanh mà sự sói mòn đất do mưa lớn, lũ quét  gây ra cũng hạn chế.

Ở các đô thị lớn nhu cầu về cây xanh là rất nhiều. Việc đô thi hóa luôn luôn phải gắng liền với trông cây xanh đô thị. Có như vậy bầu không khí mới được cân bằng.

2 Các lưu ý khi trồng cây xanh.

+ Ở các hộ gia đình: Mỗi hộ gia đình nên tạo một khoảng trống để trồng cây xanh trong vườn cũng như đặt một chậu cây cảnh trong nhà. Chi phí để chi trả cho việc mua bán cây xanh cũng  không phải là quá lớn.Khi bạn hoàn thành trang trí  Cây xanh trong nhà vừa mang lại  lợi ích về sức khỏe vừa mang lại nét đẹp riêng cho căn nhà.

cac-luu-y

+ Ở môi trường: Các đô thị ở nước ta cần phải trồng nhiều cây xanh hơn nữa để lọc không khí cũng như đem lại mĩ quan cho đô thị.

Chúng ta nên lựa chọn từng loại cây xanh khác nhau cho việc trồng ở những nơi khác nhau. Đặc biệt đối với đô thị nên trồng một số cây có tán tương đối rộng để tạo bóng mát hoặc một số loại hoa để tạo màu sắc.

3 Các dịch vụ chăm sóc cây xanh

Ở các quán café hay nhà hàng, khi có tiệc họ cũng tìm đến các dịch vụ  cho thuê cây cảnh xanh để trang trí. Có thể dùng xe chuyên dụng để chuyên chở như xe tải, xe bán tải,

cac-dich-vu-cham-soc

 Để có một cảnh quan đẹp  chúng ta nên thuê các dịch vụ của Công ty cây xanh Hoàng Nguyên để kiến tạo không gian trong lành. Với đa dạng các dịch vụ như chăm sóc cây xanh, thi công tường cây xanh,  thi công cảnh quan, mua bán các loại cây xanh…

Việc trồng cây xanh ở nước ta rất phát triển, phục vụ nhu cầu trong nước cũng như chuyển hàng sang Trung Quốc (bằng các phương tiện đường bộ như xe Hyundai) cũng như một số nước lân cận khác.  Trồng thật nhiều cây xanh để hít thở bầu không khí trong lành mỗi ngày.