Các phương thức vận chuyển hàng khi đặt qua online

09/11/2017 no comments Posted in Vận chuyển

COD ship

Kinh doanh các mặt hàng về mỹ phẩm, quần áo, thức ăn đang dần trở nên thu hút khách hơn bao giờ hết khi các dịch vụ chăm sóc khách hàng như ưu đãi, giảm giá hay giao hàng tận nơi được cho ra đời.

Và một số cửa tiệm hiện nay đã tiến hành các phương thức giao nhận hàng sau:

  1. Chuyển khoản trước, nhận hàng sau

Đối với các dịch vụ vận chuyển liên tỉnh, xuyên quốc gia như vận chuyển hàng từ việt nam sang trung quốc, để đảm bảo cho đơn hàng thì nhiều chủ shop thường nhận chuyển khoản trước, sau đó hàng hóa mới đến tay người nhận.

Các thức vận chuyển này dù đem lại sự đảm bảo cho đơn hàng của shop, nhưng đôi khi sẽ phiền toái khi khách không vừa lòng với sản phẩm, sẽ mất phí để chuyển khoản qua lại.

ship

  1. Ship COD

COD – Cash On Delivery là hình thức mới trong dịch vụ vận chuyển hiện nay, dịch sát nghĩa là giao hàng và thu tiền hộ.

Người mua hàng sẽ trả tiền ngay khi họ nhận được hàng và được dùng với các thuật ngữ như ship COD, giao hàng COD, …

Loại hình giao hàng này khá phù hợp với những khách hàng không có tài khoản ngân hàng, chủ động hơn trong việc nhận hàng, cảm thấy ưng ý với hàng hóa thì khi đó mới trả chi phí.

Ship COD đôi khi sẽ gặp bất lợi trong việc hẹn ngày giao hàng và thanh toán khi nhận.

Thông thường, các shop sẽ có một nhóm nhân viên chuyên trách đảm nhận việc này, hoặc có thể nhờ đến một dịch vụ thứ ba để giao hàng và thu tiền hộ.

COD ship

  1. Chuyển phát nhanh

Hàng giao nhận chuyển phát nhanh thương được các dịch vụ vận chuyển hàng trung quốc nhờ đến bởi tính tức thời, đáp ứng được nhu cầu sở hữu món hàng nhanh chóng.

Thông thường, sau khi đã nhận được chi phí, hàng sẽ được doanh nghiệp / cửa hàng gửi qua bưu điện hoặc chuyển phát qua bên thứ ba, sau đó sẽ được vận chuyển để đến tay khách hàng theo thời gian đã định.

Có thể nói, sự ra đời của các dịch vụ vận chuyển và hình thức giao hàng đã và đang thay đổi các loại hình kinh doanh hiện nay.