Các hình thức vận chuyển hàng hóa hiện nay

09/15/2017 no comments Posted in Xe Vận Tải

Các hình thức vận chuyển hàng hóa hiện nay 03

Hiện nay nhiều mặt hàng được du nhập về Việt Nam và buôn bán trên khắp thị trường đất nước.

Ví dụ như các loại nệm và các vật liệu trang trí căn phòng để tạo Ba kiểu thiết kế phòng ngủ với nệm đẹp nhất hay quần áo, trang sức, các hàng hóa thực phẩm,…

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các con đường vận chuyển hàng hóa hiện nay và những ưu khuyết điểm của từng phương thức vận chuyển đó.

Vận chuyển bằng đường bộ:

Là phương thức vận chuyển đầu tiên và dù có bao nhiêu hình thức vận chuyển khác ra đời thì vận chuyển bằng đường bộ vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều công ty doanh nghiệp.

Vận chuyển đường bộ thích hợp để vận chuyển những loại hàng hóa có lưu lượng nhỏ cự li vận chuyển trung bình và ngắn trong khoảng dưới 500km.

Các hình thức vận chuyển hàng hóa hiện nay 01

Nhờ các ưu điểm như lượng xe tải lớn cùng hệ thống xe ngày càng tiên tiến hiện đại và có thể luân chuyển nhanh dưới mọi địa hình, cùng thời gian vận chuyển nhanh chóng tiện lợi.

Tuy nhiên có một nhược điểm là chi phí của quá trình vận chuyển này khá cao và thường chỉ được sử dụng trong vận chuyển hàng nội địa.

Vận chuyển hàng không:

Được ra đời sau những phương thức vận chuyển khác và đến cuối thế kỉ 19 đầu thế kỉ 20 nhờ sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật mà phương thức được phát triển nhanh chóng và ngày càng được nhiều người sử dụng, đóng vai trò ngày càng cao.

Các hình thức vận chuyển hàng hóa hiện nay 02

Do thời gian vận chuyển nhanh chóng và sự đảm bảo về chất lượng và số lượng hàng hóa được đảm bảo an toàn và nguyên vẹn mà nhiều người chọn hình thức vận chuyển hàng không.

Phương thức vận chuyển này chỉ có nhược điểm là chi phí cao và không thích hợp với những hàng hóa qua to và cồng kềnh..

Vận chuyển bằng tàu lửa:

Với hệ thống đường sắt Việt Nam dài xuyên suốt đất nước góp phần quan trọng giảm tải vận tải Nội địa.

Thường được sử dụng khi vận chuyển các mặt hàng sản phẩm có trọng lượng lớn, khối lượng vận chuyển nhiều như than gỗ, gạo và hóa chất,… và cự li đường dài đến bất kì khu vực nào trên đất nước Việt Nam.