Các hình thức tiếp thị kĩ thuật số bạn cần biết

10/05/2017 no comments Posted in Giới thiệu về chúng tôi

“Tiếp thị kĩ thuật số” hay Digital marketing là một trong những thuật ngữ mà ai trong chúng ta cũng cảm giác rằng mình đã hiểu hết về chúng khi “nó liên quan đến tiếp thị trực tuyến” hay lại là “một thuật ngữ tổng hợp cho tất cả các hoạt động trực tuyến”.

Tuy nhiên, khi được hỏi cụ thể nó có nghĩa là gì thì hầu hết mọi người đều không trả lời được câu hỏi này.

Nói một cách dễ hiểu, tiếp thị kĩ thuật số là tất cả hoạt động tiếp thị có sử dụng đến thiết bị kĩ thuật số.

Và hoạt động này bao gồm 9 hình thức khác nhau:

  1. Tiếp thị mạng xã hội

Ngày nay, cùng với sự phát triển với tốc độ nhanh như vũ bão của mạng xã hội và người dùng chúng, các nhà quảng cáo đã tận dụng Facebook, Youtube, Instagram hay Twitter như một công cụ để quảng bá cho sản phẩm và thương hiệu của mình.

  1. Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung hay content marketing là thuật ngữ dùng để chỉ hành động sử dụng câu chuyện và thông tin có nhiều giá trị khiến cho người đọc bị lôi cuốn, từ đó có nhận thức và ghi nhớ thương hiệu của nhà sản xuất.

Mục đích của hình thức này chính là xây dựng mối quan hệ bền vững và đầy tin tưởng với khách hàng, trở thành một đối tác nhiều hơn là một người bán sản phẩm.

  1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO

Bằng cách tối ưu nội dung trang web để chúng thân thiện với bộ máy tìm kiếm của Google, các dịch vụ seo ngày nay thường được sử dụng cho những bài viết như Hút chân không – hình thức dọn dẹp bể phốt mới tại Việt Nam để website có thể được xuất hiện khi người dùng tìm kiếm dịch vụ trên internet.

  1. Tối ưu hóa bộ máy tiếp thị

Trong khi SEO tập trung vào lượng truy cập của những vị khách hàng tiềm năng chưa thanh toán cho nhà sản xuất, thì SEM lại là kẻ đề cập đến lượng truy cập được trả tiền.

Hình thức phổ biến nhất của công cụ này đó chính là Google Adwords – công cụ được sử dụng nhiều nhất hiện nay.