5 MẸO TIẾP THỊ NỘI DUNG HAY NHẤT

09/11/2017 no comments Posted in marketing

tiep-thi-noi-dung_feature

Tiếp thị nội dung gần đây đã trở thành một vị trí nổi bật trong ngành. Là người tạo ra nội dung được xem, thích và chia sẻ trực tuyến, nó là một trong những người chủ động của bất kỳ thương hiệu hoặc sản phẩm nào.

Đổ đầy khoảng trống xung quanh các từ khóa quan trọng, nội dung bổ sung chất cho bất kỳ chiến lược tiếp thị nào và do đó không thể bỏ qua.

Khi tiếp thị nội dung đã trở nên thiết yếu, nó cũng đã đạt đến một mức độ chuyên nghiệp cao.

Những người tham gia vào nó không còn đắm đuối với từ ngữ và thông tin, nhưng có ý thức tạo ra các loại cocktail mạnh mẽ của nội dung hữu ích và quảng cáo tinh vi.

5 thủ thuật tiếp theo có thể tìm thấy trong kho của bất kỳ nhà tiếp thị hiệu quả nào.

  1. Nội dung có thể chia sẻ lại được

Một trong những yếu tố tốn nhiều thời gian nhất của tiếp thị nội dung là nó liên tục đòi hỏi nội dung độc đáo và mới, ngay cả đối với các chủ đề đã được nhìn và viết nhiều lần.

noi-dung-chia-se

Mặc dù nó phải luôn luôn là mới lạ, điều quan trọng là phân phối cùng một nội dung trên các phương tiện truyền thông xã hội khác nhau và các nền tảng trực tuyến, diễn đàn, blog và các trang.

Bằng cách này, sự tiếp cận của khách hàng được nâng cao và nguồn lực được sử dụng tốt.

Ngay cả trên cùng một nền tảng, chẳng hạn như Facebook, một số nội dung – đặc biệt là infographics – có thể có giá trị chia sẻ nếu họ đã không được chú ý lần đầu tiên xung quanh.

Theo thời gian, cùng một chủ đề hoặc bài viết có thể được chia sẻ với những thay đổi nhỏ trong việc xây dựng tiêu đề.

Nhân dịp này, các nhà tiếp thị hiệu quả có thể thực hiện một quy trình kiểm thử A/B nhỏ đối với khán giả của họ để tìm hiểu thêm về những người sáng tác nó và những thứ mà họ phản ứng.

Tuy nhiên, điều này không thể là một thực hành thường xuyên tại nó sẽ làm tổn thương ý kiến ​​tổng thể mà khách hàng có của trang hoặc blog.

  1. Nội dung độc quyền

Nhận được một số loại điều trị đặc biệt là hấp dẫn cho con người về mặt tâm lý. Trong tiếp thị, có trong các hình thức độc quyền nội dung.

noi-dung-doc-quyen

Bất kỳ trang web nào cố gắng tạo ra nội dung độc đáo, nhưng thường thì chủ đề và phương pháp tiếp cận nó là phổ biến.

Nội dung độc quyền, so sánh, ngoài việc được làm chuyên nghiệp hoặc bằng văn bản, thể hiện sự sáng tạo thực sự và tư duy ngoài ý tưởng. Ví dụ như bài viết sap – giới thiệu về erp.

Bằng cách nhắm mục tiêu khách hàng và giải quyết cụ thể đến những người đang hoặc có tiềm năng trở thành người tiêu dùng trả tiền cao, các nhà quản lý tiếp thị kiếm sống . Nội dung độc quyền cũng là một cách để thưởng cho họ.

Nội dung độc quyền có thể được nghiên cứu, infographics, hình ảnh, làm thế nào để hướng dẫn hoặc video. Các tính năng thiết yếu là họ không thể được tìm thấy bất cứ nơi nào khác.

Loại nội dung này không cần phải đi kèm với số lượng lớn. Nếu có bất cứ điều gì, sự sẵn có rộng làm ảnh hưởng đến tình trạng của nó là “cái gì đó đặc biệt”.

Thay vào đó, các nhà tiếp thị hiệu quả sử dụng nội dung độc quyền như là một bổ sung cho các phần chính của họ.

  1. Tài nguyên liên quan

Nội dung không tồn tại trong một khoảng trống và các nhà tiếp thị không nên hành xử giống như vậy. Một trong những lỗi phổ biến nhất mà người tạo nội dung làm là cố gắng đáp ứng mọi nhu cầu của khán giả về nội dung yêu cầu.

tai-nguyen-lien-quan

Điều này tạo ra một căng thẳng to lớn đặt lên khả năng sáng tạo của bất kỳ đội tiếp thị nào, vì nó được yêu cầu liên tục bơm ra nội dung chất lượng cao nhằm xoa dịu khách hàng của mình.

Vì lý do đó, các nhà tiếp thị hiệu quả đã chuyển sang lưu trữ nội dung , có nghĩa là việc tìm kiếm nội dung liên quan đến hoạt động của họ.

Bằng cách này, họ có thể cung cấp cho khán giả của họ với đủ nội dung và thông tin mà không cần phải làm điều đó mình.

Việc quản lý nội dung mang lại lợi ích cho nhà tiếp thị và khách hàng. Trốn tránh nỗ lực tạo ra nội dung tương tự nhưng độc đáo với tốc độ không đổi, nhà tiếp thị tự do đưa ra chiến lược mới và các loại nội dung mới.

Đồng thời, khách hàng hài lòng với số lượng thông tin có sẵn và thậm chí đánh giá cao việc tìm hiểu về các sản phẩm và chủ đề mà họ không bao giờ được xem xét.

Ví dụ: cửa hàng giầy trực tuyến chạy blog trên trang phục, với các đề xuất và đánh giá, có thể liên kết người xem với một blog khác liên quan đến trang phục và phong cách.

Cùng nhau, chúng bổ sung cho nhau và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

  1. Nội dung dành cho thiết bị di động

Điện thoại thông minh là cách mới trong đó mọi người lướt web.

Kết quả là, nhu cầu về nội dung thân thiện với điện thoại di động đã tăng vọt, với các công cụ tìm kiếm thậm chí “trừng phạt” các trang web không được điều chỉnh theo định dạng trên điện thoại di động.

Cách mà người dùng tiêu thụ nội dung rất linh hoạt, qua nhiều kênh.

Một cách để giữ vững làn sóng sử dụng internet di động là sử dụng Google Trends để thiết lập những gì khách hàng muốn tại địa phương. Theo dõi địa lý, sử dụng điện thoại di động cung cấp thêm thông tin để làm việc.

Hơn nữa, người tiêu dùng truy cập vào một trang thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của họ có tỷ lệ thoát cao hơn so với khách truy cập máy tính để bàn, có nghĩa là họ có nhiều khả năng phản hồi lại các liên kết ngược và các đường dẫn “kỹ thuật số” khác trong bất kỳ hình thức nào dẫn đến sản phẩm.

  1. Tầm quan trọng của UGC

Các công ty kinh doanh dịch vụ, chẳng hạn như khách sạn, nhà hàng hoặc đại lý du lịch, do UGC sống hoặc nội dung do người dùng tạo.

tam-quan-trong

Ngoài các nhận xét, ảnh, video và nhận xét mà người hâm mộ để lại trên mọi phần của “nội dung công ty” có nghĩa là sự nổi tiếng.

Nhận được mức độ cao của nội dung do người dùng tạo ra có nghĩa là một thương hiệu nhất định đáp ứng và kết nối với khách hàng của mình. Đổi lại, họ mong đợi để có thể kết nối với các nhãn hiệu thông qua các phương tiện truyền thông xã hội. Như vậy, một công ty xa người hâm mộ của nó không thể thành công trong một thời gian dài.

Twitter có lẽ là ví dụ tốt nhất của UGC. Toàn bộ điểm của nền tảng này là để làm theo những người khác, và đó là những gì các công ty đang sau.

Bất kỳ chia sẻ lại hoặc tweet lại là viết tắt của một sự xác nhận và quảng bá thương hiệu và các sản phẩm của nó.

Vì 59% người trả lời phỏng vấn các phương tiện truyền thông xã hội để được khuyến nghị trước khi mua hàng, với tỷ lệ phần trăm chỉ tăng khi sử dụng một mẫu nhỏ hơn, UGC sẽ trở nên quan trọng hơn.

Bằng cách sử dụng 5 mẹo tiếp thị nội dung này, các nhà tiếp thị và người tạo nội dung ở mọi nơi sẽ có thể giữ lại nhiều người xem và chuyển đổi chúng thành khách hàng trả tiền.

Ngoài tỷ lệ chuyển đổi, họ sẽ có được sức kéo và phạm vi phủ sóng internet rộng hơn, đặc biệt trên các phương tiện truyền thông xã hội. Nếu nội dung là vua của tiếp thị, làm nó hiệu quả chỉ có thể dẫn đến tăng trưởng và thu nhập nhiều hơn nữa.