3 bí quyết giúp bà bầu và thai nhi khỏe mạnh

09/08/2017 no comments

bau

Quan tâm, chăm sóc đến sức khỏe và tinh thần của bà bầu là cách giúp bà mẹ thêm thoải mái cũng như giúp thai nhi phát triển trọn vẹn nhất. Mỗi giai đoạn thai kỳ đều cần có chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao hợp lý và lối sống lạnh mạnh.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 3 bí quyết giúp bà bầu và thai nhi khỏe mạnh, hi vọng sẽ giúp ích đến các bà mẹ đặt biệt các bà mẹ mang thai lần đầu.

  1.     Tư  thế nằm.

    bau 2

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, trong quá trình mang thai người mẹ nên nằm nghiêng sang bên trái sẽ giúp máu lưu thông đến tim của thai nhi tốt hơn. Nên đặt một chiếc gối mềm bên cạnh để tạo cảm giác thoải mái, hỗ trợ giấc ngủ tốt nhất. Gối mềm có rất nhiều loại,có rất nhiều công ty quảng cáo về sản phẩm này,  bạn có thể tham khảo thêm tại: http://zcare.vn/goi-om-cho-ba-bau.html Đặc biệt tránh nằm sấp sẽ gây áp lực mạnh lên thai nhi và nằm ngửa sẽ rất dễ hỏng thai.

  1.     Nói chuyện cùng con

bau 3

Ngay từ khi còn trong bụng, thai nhi có thể cảm nhận được âm thanh từ bên ngoài. Việc trò chuyện cùng con sẽ giúp bé sau này phát triển tốt khả năng ngôn ngữ, thình giác và tăng độ tự tin.

Việc này có thể thực hiện bằng cách nói chuyện với con hằng ngày, cho con nghe những bản nhạc giao hưởng, thính phòng – dòng nhạc phù hợp với thai nhi hoặc chính người mẹ nghe những bản nhạc mà mẹ cảm thấy thích nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tai nghe cho mẹ bầu hàng Trung Quốc giá tốt, bạn có thể lên Google tham khảo thêm.

  1.     Rèn luyện sức khỏe, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

bau

Việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng với tỷ lệ phù hợp sẽ giúp thai nhi phát triển toàn vẹn, “mẹ tròn con vuông” sau khi sinh. Ngoài ra, Mẹ cần có chế độ tập luyện bài học thích hợp để dễ sinh, máu huyết lưu thông, các cơ quan chức năng của bé phát triển tốt nhất. Và tránh vận động mạnh, làm việc quá sức, căng thẳng hoặc stress thường xuyên.

Ngoài ra, để chăm sóc con hiệu quả hiện nay có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ như goi chong trao nguoc cho tre so sinh,  tã các loại, đồ chơi an toàn cho trẻ như các loại xe nhựa huyndai 4 bánh,… Hãy chuẩn bị that kỹ trước khi chào đón thành viên mới của gia đình nhé!